นพ.ธนกฤต สรสิทธิ์ จักษุแพทย์ TRSC ได้รับเกียรติร่วมแชร์ประสบการณ์ ในงานเปิดตัวเลนส์ Enova Advanced® EDOF ระดับนานาชาติ
- TRSC INTERNATIONAL EYE AND VISION CENTER

- 2 วันที่ผ่านมา
- ยาว 1 นาที

นพ.ธนกฤต สรสิทธิ์ จักษุแพทย์ TRSC ได้รับเกียรติร่วมแชร์ประสบการณ์ ในงานเปิดตัวเลนส์ Enova Advanced® EDOF ระดับนานาชาติ
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2025 ณ โรงแรมฮัมเบิลเฮาส์ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ผู้ผลิต-พัฒนาเทคโนโลยีและจัดจำหน่ายด้านเลนส์แก้วตาเทียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Enova Advanced® Preloaded Extended Depth of Focus (EDOF) IOL


ภายใต้แนวคิด “เส้นทางการยืดระยะโฟกัสโดยไม่ต้องแลก: ทางเลือกทางคลินิกใหม่ของเลนส์แบบไม่กระจายแสง” โดยได้รับการสนับสนุนจาก EyeCare Tech ผู้นำเข้าและจัดหน่ายเลนส์และเครื่องมือแพทย์ด้านจักษุวิทยา ประเทศจีน และ VSY Biotechnology GmbH ผู้ผลิต-พัฒนาเลนส์ จากประเทศเยอรมนี
โดยในงาน นพ.ธนกฤต สรสิทธิ์ จักษุแพทย์ TRSC International Eye & Vision Center นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาจักษุวิทยาและการผ่าตัดรักษาภาวะสายตาผิดปกติด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์ตาเทียม ได้รับเชิญเป็นหนึ่งในวิทยากรร่วมแบ่งปันประสบการณ์และถ่ายทอดกรณีศึกษาจริงด้านคลินิก และผลการรักษาจากประเทศไทย ในด้านการดูแลคนไข้ต้อกระจก และคนไข้ที่มีความต้องการแก้ไขสายตา แต่ต้องใช้เทคนิคการผ่าตัดรักษาด้วยการเปลี่ยนเลนส์ตาเทียม เพื่อการมองเห็นในช่วงระยะที่หลากหลาย โดยเน้นถึงผลลัพธ์ของเลนส์ Advanced EDOF แบบไม่กระจายแสง (Non-diffractive optics) ซึ่งช่วยให้การมองเห็นเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เป็นธรรมชาติมากขึ้น และลดผลข้างเคียงด้านแสงรบกวน
พร้อมการวิเคราะห์เชิงลึกถึงข้อได้เปรียบสำคัญของ Advanced EDOF ในการใช้งานทางคลินิก
ความพึงพอใจหลังการผ่าตัดและความเหมาะสมกับการใช้สายตาและไลฟ์สไตล์ของคนไข้ที่แตกต่างกัน โดยอ้างอิงจากประสบการณ์การรักษา และการติดตามผลผู้ป่วยที่เกิดขึ้นจริง



การได้รับเกียรติเข้าร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของจักษุแพทย์ไทยบนเวทีนานาชาติ และตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในการรักษาผ่าตัดแก้ไขสายตา และความเชี่ยวชาญของจักษุแพทย์เฉพาะทางในการมีส่วนร่วมพัฒนาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีเลนส์ตาเทียมสมัยใหม่จากประสบการณ์การผ่าตัดจริง





ความคิดเห็น